Bà Rịa-Vũng Tàu muốn dự án đường cao tốc được đẩy nhanh

posted in: Tin Tức Mới | 0

Sở Giao thông vận tải Bà Rịa-Vũng Tàu gần đây đã gửi báo cáo cho lãnh đạo tỉnh về các giải pháp để đẩy nhanh việc xây dựng đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu. 

Theo báo cáo của báo Tuổi Trẻ đưa tin, tại một cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh và các sở liên quan, sở đã đề xuất ba giải pháp bao gồm kết nối đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dau Giay với cảng Cái Mép-Thị Vải, với quốc lộ 55 tại Bà Rịa Thành phố hoặc với thành phố Vũng Tàu. Dự án đường cao tốc có thể được phát triển theo các hình thức hợp tác công tư hoặc xây dựng – vận hành – chuyển giao.

Đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Các nhà lãnh đạo tỉnh cho biết, cần phải chọn một giải pháp cho phép đường cao tốc kéo dài đến Quốc lộ 55 để giảm bớt tắc nghẽn giao thông đang đối mặt trên Quốc lộ 51.

Ngoài ra, giải pháp cần thúc đẩy sự phát triển của các khu công nghiệp ở huyện Đất Đô và Châu Đức ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và thúc đẩy ngành du lịch tại các thị trấn Long Hải và Phước Hải ở huyện Xuyên Mộc.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã lên kế hoạch xây dựng đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu với điểm xuất phát tại thành phố Biên Hòa, nhưng kế hoạch đó vẫn chưa được triển khai. Do đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh đã đề nghị chọn điểm xuất phát dọc theo đường cao tốc TP.HCM-Long Thanh-Dau Giay.

Là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, có tính kết nối khu vực cao và thúc đẩy sự phát triển của khu cảng container nước sâu của tỉnh. Do đó, tỉnh muốn dự án lấy hơi.

Tỉnh phía Nam sẽ làm việc siêng năng với tỉnh Đồng Nai để đạt được thỏa thuận trước khi đề xuất thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải cho phép tỉnh đóng vai trò là nhà đầu tư chính cho dự án đường cao tốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *